Cách nấu chè bà ba ngon thơm béo bùi

Giữa cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè mà được thưởng thức chè bà ba thì còn gì bằng nhỉ?


Đây là món chè đậm chất miền Nam. Tương truyền, sở dĩ người ta gọi đây là chè bà ba là bởi món chè này ngon độc đáo, giống như người con gái đẹp miền Tây mặc chiếc áo bà ba mộc mạc mà hấp dẫn vô song.

Nhờ có đậu xanh và phổ tai mà món chè này có công dụng giải nhiệt rất tốt. Công đoạn chuẩn bị có vẻ công phu, nhưng kết quả món chè sẽ khiến bạn phải tấm tắc.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang bí lớn
- 1 củ khoai môn cao vừa
- 1 chén đậu phộng hạt
- 1 chén đậu xanh cà
- Vài tai nấm mèo
- 1 ít phổ tai (là một loại hải sản gốc thực vật. Đây một loại rong (tảo) biển phơi khô)
- 1 ít bột khoai, bột báng
- 150 gram dừa nạo
- Khoảng 300 gram đường cát
- 1 bó lá dứa, ít bột năng




Thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng và đậu xanh ngâm vài giờ.











Bước 2: Sau đó mang đậu phộng đi nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo. Đậu xanh ngâm xong cũng vớt ra để ráo nước.



Bước 3: Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, xắt miếng vuông nhỏ, ngâm nước muối loãng cho không bị thâm. Ngâm đến khi nào nấu mới vớt ra rửa lại.



Bước 4: Ngâm bột khoai và bột báng trong nước lạnh.




Bước 5: Phổ tai rửa nhiều lần cho sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm nước cho mềm. Nấm mèo cũng rửa kỹ, ngâm nước ấm cho nở rồi xắt sợi nhỏ như phổ tai.



Bước 6: Nhồi dừa nạo với nước ấm, vắt một tô nước cốt dừa.



Bước 7: Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn. Cho nước cốt dừa vào nồi cùng khoảng 1,5 lít nước, thả lá dứa vào rồi đun sôi.



Bước 8: Cho khoai môn và khoai lang vào nồi nước cốt dừa.



Bước 9: Khi khoai mềm, lần lượt cho đậu phộng, đậu xanh, bột khoai, bột báng, nấm mèo và phổ tai vào nồi.


Bước 10: Nấu đến khi đậu phộng mềm và bột báng trong là được. Cho đường vào, nêm ngọt vừa ăn. Pha ít bột năng với nước rồi đổ vào nồi chè. Tắt bếp.

Món chè này ăn nóng rất ngon nhưng ăn lạnh hương vị hấp dẫn chẳng kém chút nào. Bạn chỉ việc cho vào ngăn mát tủ lạnh vào tiếng là thưởng thức được ngay thôi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của các loại đậu và khoai, xen lẫn phổ tai và nấm mèo giòn giòn, thoang thoảng hương lá dứa.



Các bạn có thể thêm khoai mì (sắn), hạt sen… vào món chè bà ba, cũng rất ngon và đúng điệu.

Chúc bạn thành công với món chè bà ba đậm phong vị miền Tây Nam Bộ này nhé!

Đăng nhận xét


Copyright © BLOG KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP - NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN. Liên kết thiết bị vệ sinh, Logistics vận chuyển hàng hóa 0938.276.988 - Dịch vụ Logistics vận chuyển hàng hóa 0938.276.988