Sườn non kho đậu hũ là món ăn đơn giản nhưng ngon, thơm và hấp dẫn. Thịt sườn thấm, từng miếng đậu mềm, thấm gia vị, có ớt nên hơi cay cay, ăn nhiều mà không ngán, lại rất thích hợp trong tiết trời mùa đông
Nguyên Liệu:
- 2 pound sườn non
- Vài miếng đậu hũ chiên
- Trứng gà nếu thích
- 3 củ hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi
- Nước mắm, nước màu hoặc nước tương đen, đường, bột súp gà, tiêu xay
Chuẩn Bị:
- Sườn non rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 1 inch
- Hành hương lột vỏ, đâm hoặc bằm nhuyễn
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông cỡ 1 inch
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ
Cho sườn non vào nồi dùng để kho thịt. Cho vào nồi sườn hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi + 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước màu hoặc nước tương đen. Trộn đều, để khoảng 1 giờ đồng hồ cho sườn thấm gia vị.
Cách Kho:
Bắt nồi sườn non lên bếp, để lửa lớn, thỉnh thoảng trộn đều cho thit sườn săn lại, khoảng 10 phút. Kế đến cho vào nồi sườn 2 cup nước nóng + 2 muỗng canh đường, trứng gà luộc có thể cho vào nồi sườn lúc này, trộn đều. Đậy nắp nồi sườn, để lửa nhỏ, kho thêm 1 giờ đồng hồ.
Đăng nhận xét