Nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 100g bột năng
- 50g đường xay
- 40g bơ lạt để mềm
- 2 muỗng sup sữa đặc có đường
- 70g nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
Khuôn bánh gai nếu có,mình không có khuôn nên chỉ xe thành sợi rồi dùng mũi kéo cắt tỉa để tạo gai cho chiếc bánh,nên không đều và không đẹp.(cần một chiếc lược mới để làm con đuông)
Cách làm:
- Bột mì, bột năng và bột nở trộn chung
- Sữa đặc hòa với nước cốt dừa cho tan
- Cho bơ đường vô âu để lên máy đánh cho mịn, sau đó cho bơ và nước cốt dừa vào đánh đều, cuối cùng cho bột vô để máy nhồi cho mịn đều, cho khối bột ra ngoài bọc lại để trong tủ lạnh một giờ.
Nắn bánh
Khi bột đã nghỉ trong tủ mang ra chia làm bốn phần dùng tay ngắc từng cục bột cở ngón cái, vê tròn cán nhẹ rồi dùng lược nhấn lên miếng bột để có đường răng cưa, sau đó cuộn lại như con đuông cho vào khay, bật lò nóng trước 180 độ chừng 15 phút thì cho khay bánh vô nướng, giảm lửa còn 160 độ, nướng chừng 15 phút thì giảm còn 150 độ, tiếp tục nướng thêm 10 phút nửa là được, cho bánh ra ngoài để thật nguội cho vào keo đậy kín,bánh rất giòn, thơm và béo.
Ghi chú:
Bánh này không nên nướng lửa cao, bánh dể cháy mà bên trong ruột bánh chưa chín sẻ mềm,nên mình để lửa thấp nướng từ từ đến khi bánh chín vàng là được, nướng tổng cộng 25 phút, tùy lò nường mà điều chỉnh độ nướng nhá.
Đăng nhận xét