Sữa hạnh nhân ép xong có thể uống ngay mà không cần đun sôi nữa, rất tốt cho sức khoẻ và có thể thay thế sữa động vật.
Nguyên liệu:
- Hạnh nhân.
- Nước đun sôi để nguội.
Cách làm:
- Ngâm hạnh nhân với chút xíu muối qua đêm.
- Sáng hôm sau vo lại hạnh nhân và xả nhiều lần nước cho sạch. Khi nào thấy nước trong vắt là được.
- Cho hạnh nhân vào máy ép trái cây (loại máy ép chậm) để xay. Cứ 1 cốc hạnh nhân thì dùng 3 cốc nước đun sôi để nguội.
- Sữa ép ra trắng tươi, có thể uống liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để một lúc uống sẽ ngon hơn.
- Nếu không có máy ép trái cây bạn có thể dùng máy xay sinh tố rồi vắt lấy sữa, bỏ xác hạnh nhân.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Đăng nhận xét